Showing posts with label VAZHI TIRUNAMAM - MADURAKAVI AZHVAR. Show all posts
Showing posts with label VAZHI TIRUNAMAM - MADURAKAVI AZHVAR. Show all posts

MADURAKAVI AZHVAR VAZHI TIRUNAMAM

 

MADHURA KAVI AZHVAR VAZHI TIRUNAMAMS

MADURAKAVI AZHVAR VAZHI - 1

சித்திரையில் சித்திரை நாள் சிறக்க வந்தோன் வாழியே

திருக்கோளூர் அவதரித்த செல்வனார் வாழியே

உத்தர கங்காதீரத்து உயர் தவத்தோன் வாழியே

ஒளி கதிரோன் தெற்குதிக்க உகந்து வந்தோன் வாழியே

பத்தியொடு பதினொன்றும் பாடினான் வாழியே

பராங்குசனே பரனென்று பற்றினான் வாழியே

மத்திமமாம் பதப்பொருளை வாழ்வித்தான் வாழியே

மதுரகவி திருவடிகள் வாழி வாழி வாழியே


chittiraiyil chittirai nAL siRakka vandOn vAzhiyE

tirukkOLUr avadaritta selvanAr vAzhiyE

uttara gangAteerattu uyar tavattOn vAzhiyE

oLi kadirOn teRkku udikka ugandu vandOn vAzhiyE

pattiyoDu patinonRum pADinAn vAzhiyE

parAngushanE paranenRu paRRinAn vAzhiyE

mattimamAm padapporuLai vAzhvittAn vAzhiyE

madhurakavi tiruvaDigaL vAzhi vAzhi vAzhiyE


MADHURAKAVI AZHVAR VAZHI - 2

PRABANDA SARAM BY SWAMI DESIKAN

தேறிய மாஞானமுடன் திருக்கோளூரில்

சித்திரையில் சித்திரைநாள் வந்து தோன்றி

ஆறிய நல்லன்புடனே குருகூர் நம்பிக்கு

அனவரதம் அந்தரங்க அடிமை செய்து

மாறனை அல்லால் என்றும் மறந்தும் தேவு

மற்றறியேன் எனும் மதுரகவியே, நீ முன்

கூறிய கண்ணினுண் சிறுத்தாம்பு அதனிற் பாட்டுக்

குலவு பதினொன்றும் எனக்கு உதவு நீயே.


tERiya mAgyAnamuDan tirukkOLUril

chittiraiyil chittirai nAL vandu tOnRi

ARiya nallanpuDanE kurukUr nambikku

anavaratam antaranga aDimai cheydu

mARanai allAl enRum maRandum tEvu

maRRaRiyEn enum madurakaviyE, nee mun

kURiya kaNNinuN chiRuttAmbu adaniR pATTuk

kulavu padinonRum enakku udavu neeyE.


AZHVAR EMPERUMANAR DESIKAN TIRUVADIGALE SHARANAM.

FEATURED POST

MUSINGS ON KRISHNA'S DANCE

  MUSINGS ON KRISHNA'S DANCE Krishna, the charmer seems to have displayed a variety of dance forms in His mesmerizing avatAra. He is ref...