PEYAZHVAR VAZHI TIRUNAMAM
tirukkaNDEnena nURum cheppinAn vAzhiyE
siRanda aippasiyil sadayam jenittavaLLal vAzhiyE
marukkamazhum mayilai nagar vAzhavandOn vAzhiyE
malarkariya neytaltanil vantutittAn vAzhiyE
nerungkiDavEyiDaikazhiyil ninRa selvan vAzhiyE
nEmishangkan vaDivazhagai nenjil vaippOn vAzhiyE
perukkamuDan tirumazhishaip pirAn tozhuvOn vAzhiyE
pEyAzhvAr tALiNaiyip perunilattil vAzhiyE
பேயாழ்வார் வாழி!
திருக்கண்டேனென நூறுஞ் செப்பினான் வாழியே
சிறந்த ஐப்பசியில் சதயம் செனித்தவள்ளல் வாழியே
மருக்கமழும் மயிலைநகர் வாழவந்தோன் வாழியே
மலர்கரிய நெய்தல்தனில் வந்துதித்தான் வாழியே
நெருங்கிடவேயிடைகழியில் நின்ற செல்வன் வாழியே
நேமிசங்கன் வடிவழகை நெஞ்சில் வைப்போன் வாழியே
பெருக்கமுடன் திருமழிசைப் பிரான் தொழுவோன் வாழியே
பேயாழ்வார் தாளிணையிப் பெருநிலத்தில் வாழியே
சிறந்த ஐப்பசியில் சதயம் செனித்தவள்ளல் வாழியே
மருக்கமழும் மயிலைநகர் வாழவந்தோன் வாழியே
மலர்கரிய நெய்தல்தனில் வந்துதித்தான் வாழியே
நெருங்கிடவேயிடைகழியில் நின்ற செல்வன் வாழியே
நேமிசங்கன் வடிவழகை நெஞ்சில் வைப்போன் வாழியே
பெருக்கமுடன் திருமழிசைப் பிரான் தொழுவோன் வாழியே
பேயாழ்வார் தாளிணையிப் பெருநிலத்தில் வாழியே
Long live the one who composed 100 pAsurams starting with tirukkaNDEn!
Long live the munificent one who was born in the sadayam asterism of aippasi (tulA) month!
Long live the one who incarnated in the tirumayilai divya desam fragranced by maru flowers!
Long live the one who appeared in the red lily flower!
Long live the one who stood in the narrow porch (at triukOloor)!
Long live the one who embedded the Lord holding the chakra and the shank in his heart!
Long live the one who is ardently worshiped by TirumazhisaipirAn!
Long live the divine feet of pEyAzhvAr in this vast world.
PEYAZHVAR TIRUVADIGALE SHARANAM
No comments:
Post a Comment